BẤM GỌI NGAY
090.27.27.555

Tin tức - Những Điều Cần Biết Khi Lái Xe Mùa Mưa

Tin tức - Những Điều Cần Biết Khi Lái Xe Mùa Mưa

Tin tức - Những Điều Cần Biết Khi Lái Xe Mùa Mưa

Tin tức - Những Điều Cần Biết Khi Lái Xe Mùa Mưa

Tin tức - Những Điều Cần Biết Khi Lái Xe Mùa Mưa
Tin tức - Những Điều Cần Biết Khi Lái Xe Mùa Mưa
CHI TIẾT TIN TỨC
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LÁI XE QUA ĐƯỜNG NGẬP LỤT
Những điều cần lưu ý khi lái xe qua đường ngập lụt
Mùa mưa bão đang diễn ra phức tạp, các lái xe di chuyển trong mùa này cần lưu ý một số kỹ năng sau, đảm bảo an toàn cho thân đồng thời bảo vệ xế yêu của mình.

1.      Quan sát lốp xe chạy trước

Tài xế quan sát các phương tiện chạy trước để ước lượng mực nước hiện tại, cách đơn giản nhất là nhìn vào lốp của chiếc xe tải, xe khách đi qua để ước chừng độ sâu của vùng lụt để tính toán với xe của mình.

2.      Tính toán mức nước

Đối với dòng xe sedan (xe con gầm thấp 4-5 chỗ ngồi) độ sâu an toàn trung bình là 25cm, mực nước này không vượt quá tâm của bánh xe và các tài xế có thể lái xe qua dễ dàng. Đối với xe gầm cao thì độ sâu trung bình là 35cm.

Trường hợp bắt buộc phải đi qua, tài xế nên lưu ý tính toán không để mực nước ngập cả bánh xe, trường hợp ngập cả bánh xe thì nên dừng xe hoặc chờ nước rút xuống rồi mới tiếp tục đi.

Ngoài ra, khi di chuyển trong đường ngập lụt, các bác tài nên tính toán tránh sóng ảnh hưởng đến xe, có những cơn sóng lớn có thể đập vào nắp capô khiến nước chui vào theo đường gió vào trong máy, gây hỏng tay biên, bạc máy, có thể hỏng động cơ)  khiến xe dễ bị thủy kích.

 

3.      Thao tác cần làm ngay

Đầu tiên là việc tắt điện thoại và hệ thống giải trí để giữ được sự tập trung khi lái xe, sau đó cần tắt điều hòa đồng thời bật chế độ sấy kính tránh hiện tượng mờ kính do hơi nước. Mọi tay lái nên kết hợp bật cả đèn pha gần và đèn sương mù để tăng khả năng nhận biết của xe đi ngược chiều.

Đối với những chiếc xe đi xe số, nên về số 1, còn với xe tự động chuyển sang số bán tự động ở số 1 và chạy đều ga ở tốc độ 10-15km/h, không  tăng tốc hay giảm tốc đột ngột để tránh nước vào ống xả.

 

Trường hợp nước ngập cao hơn nửa bánh xe thì tài xế nên mở nắp capô tháo ống hút lọc gió ra, để lấy gió trực tiếp vào động cơ. Sau khi qua đường ngập lụt thì các bác lắp lại bình thường để tránh nước vào theo đường lọc gió.

Trường hợp xe bị chết máy trong đoạn đường ngập lụt, thì mọi tay lái không được phép đề nổ lại xe để tránh bị thủy kích gây ra hậu qua nghiêm trọng với động cơ. Cách xử lý khôn ngoan là nhanh chóng gọi cứu hộ đến, một điều cần lưu ý là mọi tài xế nên thủ sẵn số cứu hộ trong điện thoại của mình để sử dụng khi cần thiết.

 

4.      Thoát nước cho phanh

Sau khi đi qua đường ngập nước, mỗi tay lái nên rà phanh để nước  ra khỏi đĩa phanh, để tránh hiện tượng bó phanh. Nếu để xe qua đêm thì nhồi phanh vài lần để cho nước thoát ra, sau đó nếu thấy phanh đã có cảm giác thì tăng tốc.

Bên cạnh đó, cần dọn rác, lá cây ở két nước vì di chuyển trong đường ngập chưa rất nhiều rác. Cuối cùng chúng ta kiểm tra lại động cơ và gầm xe để đảm bảo xe thông thoáng và có thể hoạt động bình thường.

TIN KHÁC
Tin tức & Khuyến Mãi
**Ưu đãi phụ thuộc vào từng phiên bản. Chương trình có thể kết thúc trước thời hạn. Xin Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 090 27 27 555 để có thông tin chính xác và đầy đủ nhất về chính sách khuyến mãi và giảm giá trong tháng!
VINFAST - CHEVROLET NAM THÁI BÌNH DƯƠNG NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG THƯƠNG HIỆU Ô TÔ VINFAST & CHEVROLET HÀNG ĐẦU TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
chương trình “Lái thử VinFast Lux - Trải nghiệm đẳng cấp” sẽ được tổ chức tại trương đua đại nam bình dương
Bạn ở Bình Phước bạn cần mua xe vinfast? Hãy gọi ngay 090.27.27.555 Mr. Định chuyên viên tư vấn xe vinfast tại Việt Nam.
Mẫu bán tải Chevrolet Colorado 2017 ra mắt khách hàng Việt với những nâng cấp đáng giá từ ngoại thất tới nội thất bên trong, đi kèm trang bị tính năng công nghệ hiện đại mới và khối động cơ mạnh mẽ cho khả năng offroad đáng nể.
Chỉ cần bỏ ra ít thời gian để tham khảo những kinh nghiệm mua xe hơi của những người đi trước là bạn có thể nhận lại nhiều lợi ích bất ngờ và những trải nghiệm thú vị với chiếc xe của mình. Nhưng cũng có thể sẽ ngược lại nếu bạn không cân nhắc các chú ý sau mà đã vội vàng mua xe.