[Rinh rồng vàng] Xuyên Việt cùng VinFast VF 6

Khi nói đến việc khám phá và thách thức bản thân trên những con đường xuyên Việt, không có gì phù hợp hơn việc thực hiện điều này bằng cách sử dụng một chiếc xe điện hiện đại như xe VinFast. Với sức mạnh, độ bền và tính linh hoạt, anh Hồ Minh Thành đã lựa chọn VF 6 là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong chuyến phiêu lưu tết Giáp Thìn vừa qua.

Góc chia sẻ trải nghiệm xe điện VinFast VF 6 xuyên Việt.

Tôi đã đồng hành cùng hội nhóm (Baria Team), hành trình đi chơi phượt xuyên tết Giáp Thìn và xuyên Việt từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Huế mộng mơ bằng em VinFast VF 6 mà bà xã mới cưới em nó về cho tôi hồi tháng 1-2024. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ tất cả những ưu nhược điểm của em VF 6 sau hành trình dài 2.163km cho những ai đang có ý định muốn chuyển từ xe xăng sang xe điện xanh VinFast hoặc đang tìm hiểu để mua.

Tôi với bà xã mới cưới em nó về hồi tháng 1-2024. Trước khi đi xuyên Việt, tôi cùng một ông chú (lão làng trong lĩnh vực xe Bắc-Nam, đam mê xe, xê dịch) đã phải chạy test các kiểu từ việc chạy trên tuyến đường trong thôn có nhiều ổ gà (test hệ thống treo giảm sốc của xe), test khả năng tăng tốc của xe, khả năng vượt xe trước, khả năng leo dốc cao và vận hành ngang dốc, khả năng tiêu thụ năng lượng của xe – 2.5-3% pin (khoảng 1.5kw) cho 10km, đi xa hơn 200km để test độ vận hành và ổn định của xe và pin, và khả năng sạc điện các kiểu. Mọi thứ cũng khá ổn.

Thế là cuộc hành trình xuyên Việt bắt đầu từ 29 âm lịch và kết thúc ngày mùng 5 âm lịch cùng với 3 xe xăng, hành trình đi từ Bà Rịa Vũng Tàu – Nha Trang – Phú Yên – Qui Nhơn – Bình Định – Quãng Ngãi – Đà Nẵng – Huế – Bà Nà Hill – Phố cổ Hội An – Qui Nhơn – Nha Trang – Vũng Tàu (hành trình đi phượt, chơi cùng hội nhóm).

Ban đầu cũng có chút lo lắng về cách thức dừng nghỉ và sạc sao cho hợp lí cùng đoàn. Tuy nhiên, khi hành trình thực tế thì rất ok, mọi người cùng đồng hành. Thời gian sạc mất tầm 20-30 phút là đạt 90% pin là đi thoải mái tầm khoảng 280-300km mới phải sạc tiếp. Xe chạy khá tốt trên đường cao tốc cũng như đường trường, đồi dốc cùng với tính năng ADAS thông minh hỗ trợ người lái trên đường (khỏe hơn, thoải mái hơn cho người lái), và xuống đèo thì lại nhờ có phanh tái sinh giúp vận hành xe không những dễ dàng mà còn nạp điện ngược lại cho pin.
Tổng số km đo được khi về đến nhà là 2.163km, tiêu tốn tiền sạc là 1,26 triệu vnd, trong khi đó 3 xe xăng đi cùng thì tiêu hao từ 3,5 triệu đến 5 triệu vnd tùy loại xe. Chỉ có một nhược điểm là thỉnh thoảng có nghe tiếng kêu re re kha khá do hệ thống máy vận hành bộ điều nhiệt độ cho làm mát pin và điều hòa khi trời nắng nóng, nhưng cũng thỉnh thoảng thôi.

Tóm lại, chạy chiếc xe điện VinFast VF 6 đối với tôi là một trải nghiệm tuyệt vời, mẫu mã form thiết kế đẹp, dáng thể thao chắc khỏe, vận hành mạnh mẽ như lướt trên mây khi đi trên đường đẹp, chi phí nhiên liệu điện thì quá rẻ so với chạy xăng (ít hơn khoảng 3-4 lần), được trải nghiệm xe với nhiều công nghệ hỗ trợ, đặc biệt là có trợ lý ảo AI nói tiếng Việt khá ngọt ngào và vui tính.

Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời với xe điện, hoặc có ý định chuyển đổi sử dụng xe điện thì cũng hãy cứ mạnh dạn nhé.

Hãy tham gia dự thi “Lái xe xanh – Rinh rồng vàng” để chia sẻ trải nghiệm thú vị của mình tới Cộng đồng. Nhấp vào hình sau để dự thi ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902727555